Thứ bảy, 04/02/2012 21:27PM
Trang nhấtChuyên trang văn nghệ
Tiếng ViệtEnglish
Từ ngày 08-01-2011, Báo Hải Dương phát hành hằng ngày với các ấn phẩm: Hải Dương hằng ngày và Hải Dương cuối tuần. Báo Hải Dương hằng tháng phát hành từ 20-22 hằng tháng. Báo Hải Dương Online cập nhật tin tức liên tục trong ngày !
Chuyện "ưu tiên" hàng hóa
  17/03/2010 06:06:28 AM
Các cơ quan chức năng cần kiểm soát chất lượng hàng hóa, tuyên truyền để bán hàng hóa trong nước sản xuất chứ không nên nhập mấy thứ hàng lậu rẻ tiền về làm hỏng thị trường trong nước.
Thấy ông bạn già trầm ngâm, tôi gặng hỏi mãi ông mới thổ lộ:
- Hôm nọ tôi và bà xã vào hội chợ kích cầu hàng tiêu dùng tổ chức tại quảng trường Thống Nhất (TP Hải Dương), thấy quảng cáo rầm rộ "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Chúng tôi ghé vào gian hàng có biển đề "25.000đ chọn ba món", nghĩa là chỉ với 25 nghìn đồng khách hàng có thể chọn ba món hàng hóa khác nhau như cái cắt móng tay, con dao, chiếc kéo... Gian hàng này đánh trúng tâm lý thích của rẻ lại thoải mái lựa chọn nên người mua nườm nượp. Bà vợ tôi vốn cẩn thận nên mua cái gì cũng xem kỹ nhãn hàng, xuất xứ, bỗng ớ ra hỏi cô bán hàng: "Dao này là dao Tầu mà, sao bảo người Việt thì ưu tiên dùng hàng Việt?”. Cô bán hàng giả vờ như không nghe thấy. Còn tôi thì nghĩ, hội chợ này mở ra là nhằm kích cầu hàng tiêu dùng do nước ta sản xuất, nhưng công tác quản lý, tổ chức các gian hàng với hàng hóa lộn xộn như vậy là chưa tốt.Tôi đồng tình và nói thêm:

- Có lẽ trước khi vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", ta phải kêu gọi "Người Việt Nam bán hàng Việt Nam" trước. Bởi, nếu các cơ quan chức năng có kiểm soát được chất lượng hàng hóa, tuyên truyền để người bán cần bán hàng hóa trong nước sản xuất chứ không nên nhập mấy thứ hàng lậu rẻ tiền về mà làm hỏng thị trường trong nước thì người mua hàng mới không bị "ưu tiên"... dùng hàng Tầu.

BÙI HẢI HƯNG
        In bài viết này
Các tin khác
Kinh Môn đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (02/08/2011)
Tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (16/06/2011)
Công ty CP bia Hà Nội – Hải Dương đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm (16/09/2010)
Quạt Điện cơ 1991 khẳng định thương hiệu (15/09/2010)
Doanh nghiệp mạnh trong chế biến nông sản xuất khẩu (08/09/2010)
Sắp trao giải cuộc thi viết "Người Việt yêu hàng Việt" (03/07/2010)
"Hàng Việt ở nông thôn": Nghe nhiều, thấy ít (15/05/2010)
Quan tâm tới nghệ thuật bán hàng (13/05/2010)
Khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại 2010 (10/05/2010)
Thị trường nông thôn đầy tiềm năng (03/05/2010)
Tin tiêu điểm
Lao động sản xuất đầu xuânLao động sản xuất đầu xuân
Chặn xe máy người đi đường, cướp củaChặn xe máy người đi đường, cướp của
Cần thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 một cách quyết liệt, đạt hiệu quả cao nhấtCần thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 một cách quyết liệt, đạt hiệu quả cao nhất
Nhiều cơ sở không bảo đảm VSATTPNhiều cơ sở không bảo đảm VSATTP
Hưởng ứng Tết trồng câyHưởng ứng Tết trồng cây
"Cây" sáng kiến"Cây" sáng kiến
7 năm tù giam cho hành vi bẫy chuột bằng điện làm chết người7 năm tù giam cho hành vi bẫy chuột bằng điện làm chết người
Tin đọc nhiều nhất
Nỗi đau bị lây nhiễm HIV từ chồngNỗi đau bị lây nhiễm HIV từ chồng
Chặn xe máy người đi đường, cướp củaChặn xe máy người đi đường, cướp của
Big C giảm giá 45% hơn 900 mặt hàngBig C giảm giá 45% hơn 900 mặt hàng
Dâng sao có giải được hạn?Dâng sao có giải được hạn?
7 năm tù giam cho hành vi bẫy chuột bằng điện làm chết người7 năm tù giam cho hành vi bẫy chuột bằng điện làm chết người
Chú rể tử nạn trên đường đi đón dâuChú rể tử nạn trên đường đi đón dâu
Niềm vui bên cây cầu mớiNiềm vui bên cây cầu mới
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của bạn về đề xuất thu phí lưu hành ô-tô (20-50 triệu đồng/năm), xe máy (500.000-1 triệu đồng/năm):
Đồng ý
Không đồng ý
Ý kiến khác
Thông tin hỗ trợ
Thời tiết
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Chứng khoán
Thông tin toà soạnĐặt báoLiên hệ quảng cáoGóp ý / Phản hồiSơ đồ siteWeblinks