Thứ năm, 09/02/2012 16:30PM
Trang nhấtChuyên trang văn nghệ
Tiếng ViệtEnglish
Từ ngày 08-01-2011, Báo Hải Dương phát hành hằng ngày với các ấn phẩm: Hải Dương hằng ngày và Hải Dương cuối tuần. Báo Hải Dương hằng tháng phát hành từ 20-22 hằng tháng. Báo Hải Dương Online cập nhật tin tức liên tục trong ngày !
Công bố kết quả quan trắc môi trường lần 3 tại Nhà máy Sản xuất phôi thép vuông Thái Hưng
  08/09/2010 05:30:38 AM
Kết quả phân tích cả mẫu nước thải, khí thải và tiếng ồn của nhà máy đều trong giới hạn cho phép. 3 mẫu nước thải từ 2 ô-tô tải đổ ra cánh đồng Cổ Ngựa đều chưa vi phạm quy định quốc gia về chất thải nguy hại.
Sáng 7-9, tại xã Kim Lương (Kim Thành), UBND huyện Kim Thành phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường công bố kết quả quan trắc môi trường lần 3 tại Nhà máy Sản xuất phôi thép vuông Thái Hưng (Công ty CP B.C.H) và kết quả phân tích nước thải đổ xuống cánh đồng Cổ Ngựa (thôn Cổ Phục, xã Kim Lương).

Trong quá trình chạy thử và hoàn thiện dây chuyền sản xuất, Công ty CP B.C.H khắc phục những hạn chế trong hệ thống xử lý chất thải qua các lần quan trắc môi trường trước, theo quyết định của cấp có thẩm quyền. Trong 2 ngày 15 và 16 -7-2010, Viện Công nghệ môi trường thực hiện quan trắc môi trường trong và xung quanh Nhà máy Phôi thép vuông Thái Hưng  với tần suất 4 lần/ngày. Trong đó, quan trắc 10 thông số về môi trường không khí và tiếng ồn trong và xung quanh nhà máy (thêm 3 thông số so với báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) được duyệt), tại 3 vị trí lò hồ quang, lò LF, máy đúc và tại các vị trí cách chân ống khói khoảng 200 m, 400 m và 600 m theo hướng gió chủ đạo; 27 thông số nước thải tại cửa ra (thêm 12 thông số so với ĐTM được duyệt); 9 thông số khí thải trước và sau hệ thống lọc bụi.

Trong quá trình quan trắc, nhà máy đều hoạt động hết công suất. Kết quả quan trắc cho thấy, phân tích cả mẫu nước thải, khí thải và tiếng ồn đều trong giới hạn cho phép theo quy định của pháp luật. Riêng về kết quả phân tích 3 mẫu nước thải từ 2 ô-tô tải đổ ra cánh đồng Cổ Ngựa, các mẫu này đều có từ 4 đến 11 trong tổng số 16 chỉ số vượt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường, nhưng chưa vi phạm quy định quốc gia về chất thải nguy hại.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lê Hồng Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, quy trình quan trắc môi trường lần 3 tại Nhà máy Sản xuất phôi thép vuông Thái Hưng đã được thực hiện chặt chẽ, khách quan và đúng quy định của pháp luật. Doanh nghiệp cần thực hiện đúng pháp luật về bảo vệ môi trường, báo cáo tác động môi trường đã được phê duyệt; tăng cường chọn lọc, bảo đảm nguyên liệu sạch cho sản xuất; duy trì và không ngừng nâng cao hiệu quả các hệ thống xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn...

Các ban, ngành liên quan của tỉnh, huyện Kim Thành và nhân dân xã Kim Lương tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động của nhà máy; đồng thời tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp cần tăng cường thu hút lao động tại chỗ, góp phần xây dựng các phong trào, hoạt động của thôn và xã, phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn. Tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trong khu vực và trên địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi quá khích, vi phạm pháp luật.

THÀNH LONG
        In bài viết này
Các tin khác
Vận động hiến hơn 6.200 đơn vị máu (09/02/2012)
Bắc Bộ mưa phùn, trời rét đến cuối tuần (09/02/2012)
Cốt ở ý thức của người dân (09/02/2012)
8 loại hình làng nghề sẽ được khắc phục ô nhiễm (08/02/2012)
Đến năm 2020, tỷ lệ nhà đô thị kiên cố đạt 95% (08/02/2012)
Phấn đấu trồng 80 nghìn cây các loại (08/02/2012)
Nữ chủ tịch xã 27 tuổi (08/02/2012)
Thọ mà không vui... (08/02/2012)
Phấn đấu thu hút trên 75% số thanh niên tham gia sinh hoạt (07/02/2012)
Hưởng ứng phong trào “3 tích cực” (07/02/2012)
Tin tiêu điểm
Thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt-LàoThắt chặt tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt-Lào
Tuyển thủ quốc gia giết người tình cướp củaTuyển thủ quốc gia giết người tình cướp của
Em Trang vượt khó, học giỏiEm Trang vượt khó, học giỏi
Chủ tịch nước thăm chính thức LàoChủ tịch nước thăm chính thức Lào
Xuất hiện dịch cúm H5N1 ở Thanh MiệnXuất hiện dịch cúm H5N1 ở Thanh Miện
7 huyện, thị xã hoàn thành kế hoạch thu thuế môn bài7 huyện, thị xã hoàn thành kế hoạch thu thuế môn bài
Một cảnh sát bị con nghiện dùng kim tiêm đâmMột cảnh sát bị con nghiện dùng kim tiêm đâm
Tin đọc nhiều nhất
Đâm chết người giữa ban ngàyĐâm chết người giữa ban ngày
Một cảnh sát bị con nghiện dùng kim tiêm đâmMột cảnh sát bị con nghiện dùng kim tiêm đâm
Phát hiện xác chết trên sông Kinh ThầyPhát hiện xác chết trên sông Kinh Thầy
Bắt tạm giam một tổng giám đốcBắt tạm giam một tổng giám đốc
Khi “chân dài” chỉ để... lai giốngKhi “chân dài” chỉ để... lai giống
Án mạng trong cuộc nhậuÁn mạng trong cuộc nhậu
Ô-tô gây tai nạn rồi bỏ trốnÔ-tô gây tai nạn rồi bỏ trốn
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của bạn về đề xuất thu phí lưu hành ô-tô (20-50 triệu đồng/năm), xe máy (500.000-1 triệu đồng/năm):
Đồng ý
Không đồng ý
Ý kiến khác
Thông tin hỗ trợ
Thời tiết
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Chứng khoán
Thông tin toà soạnĐặt báoLiên hệ quảng cáoGóp ý / Phản hồiSơ đồ siteWeblinks