Thứ bảy, 19/05/2012 23:13PM
Trang nhấtChuyên trang văn nghệ
Tiếng ViệtEnglish
Các ấn phẩm của Báo Hải Dương: Hải Dương hằng ngày phát hành thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7. Hải Dương cuối tuần phát hành chủ nhật. Hải Dương hằng tháng phát hành từ 20-22 hằng tháng. Hải Dương Online cập nhật tin tức liên tục trong ngày.
HĐBA bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết lên án Syria
  04/02/2012 11:25:10 AM
Theo một nhà ngoại giao, các ủy viên HĐBA LHQ nhóm họp ngày 4-2 để bỏ phiếu về bản dự thảo nghị quyết lên án đàn áp bạo lực ở Syria.

Tình hình Syria ngày càng phức tạp

Theo AFP, một nhà ngoại giao cho biết các ủy viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc quyết định nhóm họp trong ngày 4/2 để bỏ phiếu về một bản dự thảo nghị quyết lên án tình hình đàn áp bạo lực tại Syria.

Theo nguồn tin trên, dự thảo nghị quyết được đưa ra bỏ phiếu chính là văn kiện đã được gửi tới 15 nước ủy viên Hội đồng Bảo an một ngày trước đó. Bản dự thảo này tuyên bố Hội đồng Bảo an "hoàn toàn ủng hộ" kế hoạch của Liên đoàn Arập (AL) nhằm tạo thuận lợi cho tiến trình chuyển giao dân chủ tại Syria, song không đề cập tới việc kêu gọi Tổng thống Bashar al-Assad từ chức cũng như một lệnh cấm vận vũ khí hay trừng phạt.

Tới nay, Hội đồng Bảo an vẫn chưa thông qua một nghị quyết về Syria bất chấp tình hình bạo loạn kéo dài suốt 10 tháng qua tại quốc gia Trung Đông này, mà các nhóm nhân quyền ước tính đã khiến hơn 6.000 người thiệt mạng.

Trước đó, Trung Quốc và Nga hồi tháng 10/2011 đã ngăn cản một bản dự thảo nghị quyết liên quan tới Syria. Và Mátxcơva một lần nữa tuyên bố Nga phản đối bản dự thảo mới nhất này.

Trong diễn biến liên quan, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria tối 3/2 cho biết các vụ tấn công bằng đạn cối đã khiến 47 dân thường thiệt mạng tại thành phố miền Trung Homs của Syria, đồng thời hối thúc AL can thiệp để chấm dứt "cuộc thảm sát."

Tổ chức này cho hay đạn cối đã bắt trúng quận Al Khalidiya của thành phố Homs, một "điểm nóng" trong làn sóng nổi dậy chống chế độ của Tổng thống al-Assad những tháng qua.

(Vietnam+)
        In bài viết này
Các tin khác
Mỹ tố Trung Quốc là gián điệp kinh tế lớn nhất (19/05/2012)
Pháp có Bộ trưởng gốc Hàn đầu tiên (19/05/2012)
Philippines sẽ nhận 10 tàu tuần tra Nhật (19/05/2012)
Facebook khuấy đảo Phố Wall (19/05/2012)
Hạ viện Mỹ yêu cầu bán F-16 cho Đài Loan (19/05/2012)
Philippines kêu gọi người dân sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền (19/05/2012)
Trung Quốc xác nhận Triều Tiên bắt giữ 29 ngư dân (18/05/2012)
Chính phủ Pháp quyết định giảm 30% lương (18/05/2012)
"Vua buôn lậu" Trung Quốc lĩnh án tù chung thân (18/05/2012)
Mỹ chỉ định đại sứ ở Myanmar sau 22 năm (18/05/2012)
Tin tiêu điểm
Bệnh “lạ” vượt mức báo động khẩn cấpBệnh “lạ” vượt mức báo động khẩn cấp
Bán con gái 15 tháng tuổi lấy tiền bao người tìnhBán con gái 15 tháng tuổi lấy tiền bao người tình
Khởi tố nhân viên Bệnh viện Đa khoa TP Hải Dương về tội lừa đảoKhởi tố nhân viên Bệnh viện Đa khoa TP Hải Dương về tội lừa đảo
Bắt nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị VinalinesBắt nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinalines
Trong năm 2012, xây dựng thị trấn Kinh Môn đạt tiêu chuẩn đô thị loại IVTrong năm 2012, xây dựng thị trấn Kinh Môn đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV
Bắt giữ ô-tô chở hơn 1 tấn bì lợn thốiBắt giữ ô-tô chở hơn 1 tấn bì lợn thối
Xe khách rơi xuống sông làm 34 người chếtXe khách rơi xuống sông làm 34 người chết
Tin đọc nhiều nhất
Khởi tố nhân viên Bệnh viện Đa khoa TP Hải Dương về tội lừa đảoKhởi tố nhân viên Bệnh viện Đa khoa TP Hải Dương về tội lừa đảo
Bán con gái 15 tháng tuổi lấy tiền bao người tìnhBán con gái 15 tháng tuổi lấy tiền bao người tình
Hoàng Thùy Linh "đốt cháy" sân bóng "phủi"Hoàng Thùy Linh "đốt cháy" sân bóng "phủi"
Mổ “hộp đen” tìm nguyên nhân tai nạn làm 36 người chếtMổ “hộp đen” tìm nguyên nhân tai nạn làm 36 người chết
Bắt giữ nhiều vụ ma túyBắt giữ nhiều vụ ma túy
Thu 70 kg mỳ chính giảThu 70 kg mỳ chính giả
Khởi tố Cục trưởng Cục Hàng hảiKhởi tố Cục trưởng Cục Hàng hải
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của bạn về đề xuất thu phí lưu hành ô-tô (20-50 triệu đồng/năm), xe máy (500.000-1 triệu đồng/năm):
Đồng ý
Không đồng ý
Ý kiến khác
Thông tin hỗ trợ
Thời tiết
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Chứng khoán
Thông tin toà soạnĐặt báoLiên hệ quảng cáoGóp ý / Phản hồiSơ đồ siteWeblinks