Thứ ba, 22/05/2012 06:53AM
Trang nhấtChuyên trang văn nghệ
Tiếng ViệtEnglish
Các ấn phẩm của Báo Hải Dương: Hải Dương hằng ngày phát hành thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7. Hải Dương cuối tuần phát hành chủ nhật. Hải Dương hằng tháng phát hành từ 20-22 hằng tháng. Hải Dương Online cập nhật tin tức liên tục trong ngày.
Quạt Điện cơ 1991 khẳng định thương hiệu
  15/09/2010 14:06:58 PM
Công ty CP Điện cơ 1991 chuyên sản xuất và phân phối quạt điện. Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, sản phẩm quạt điện mang thương hiệu "Quạt điện cơ 1991" ngày càng được khẳng định trên thị trường.

Công nhân Công ty CP Điện cơ 1991 lắp ráp động cơ quạt điện

Công ty CP Điện cơ 1991 chuyên sản xuất và phân phối quạt điện. Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, từ một cơ sở sản xuất nhỏ, đến nay, công ty đã vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất quạt điện uy tín, thương hiệu "Quạt điện cơ 1991" ngày càng được khẳng định trên thị trường.

Ông Lê Quang Dũng, Giám đốc Công ty CP Điện cơ 1991 cho biết: Năm 1991, cơ sở lắp ráp quạt điện cơ bắt đầu hình thành tại TP Hải Dương. Ban đầu cơ sở chủ yếu nhập linh kiện để lắp ráp. Những năm 1998 - 1999, cơ sở chuyển sang hoạt động theo mô hình doanh nghiệp tư nhân, chuyên sản xuất quạt điện cơ 99. Khi ấy, doanh nghiệp mới có khoảng 40 cán bộ, công nhân viên, mỗi năm chỉ lắp ráp được khoảng hơn 10 nghìn quạt điện cơ, bán ở Hải Dương và các tỉnh Hưng Yên, Quảng Ninh.  Đến năm 2007, trước nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, doanh nghiệp đã quyết định chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần. Mục đích là nhằm huy động thêm các nguồn vốn, đầu tư mua sắm công nghệ, thiết bị máy móc hiện đại để nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm.

Năm 2008, Công ty CP Điện cơ 1991 được UBND tỉnh đồng ý cho thuê 1,7 ha đất tại cụm công nghiệp Ba Hàng (TP Hải Dương) để xây dựng nhà máy. Ngay sau khi có đất, Công ty CP Điện cơ 1991 đã tập trung vừa sản xuất tại cơ sở cũ vừa đầu tư xây dựng nhà điều hành, nhà xưởng, nhập thiết bị máy móc, tuyển thêm công nhân để sản xuất ở cơ sở mới. Tổng mức đầu tư của toàn bộ dự án là 30 tỷ đồng. Cùng với đó, công ty đã từng bước hoàn thiện quy mô sản xuất, xây dựng hoàn chỉnh mạng lưới phân phối ở trong và ngoài tỉnh. Nhiều chủng loại sản phẩm: quạt đứng, quạt bàn, quạt treo, quạt hộp… được đưa ra thị trường. Để sản phẩm đáp ứng chất lượng theo nhu cầu của người tiêu dùng nói riêng, thị trường tiêu thụ trong nước nói chung, tập thể ban giám đốc, nhân viên Công ty CP Điện cơ 1991 luôn ý thức: “Chất lượng gắn liền với sự sống còn của công ty”. Vì vậy, doanh nghiệp luôn nỗ lực cố gắng và từng bước hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2000, từ khâu kiểm tra vật liệu đầu vào đến khâu phân phối ra thị trường. Với phương châm “An toàn và chất lượng sản phẩm là mục tiêu hàng đầu”, trong những năm qua, công ty không ngừng nghiên cứu, sản xuất những mẫu sản phẩm mới theo xu hướng thị trường, đồng thời cải tiến chất lượng và đặt tiêu chí an toàn trên hết.

Cùng với việc đầu tư thiết bị công nghệ hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm, Công ty CP Điện cơ 1991 còn đặc biệt quan tâm đến việc mở rộng mạng lưới bán hàng để phục vụ tốt hơn người tiêu dùng. Một hệ thống bao gồm 200 đại lý cấp I tại tất cả các tỉnh, thành phố phía Bắc đến tỉnh Hà Tĩnh được xây dựng.

 Với hướng đi đúng, Công ty CP Điện cơ 1991 đã và đang phát triển mạnh. Sản phẩm quạt điện cơ 1991 ngày càng khẳng định được thương hiệu trên thị trường. Sản lượng tiêu thụ không ngừng tăng lên, năm sau cao hơn năm trước. Năm 2008, doanh nghiệp sản xuất và tiêu thụ 50 nghìn sản phẩm; năm 2009 tăng lên 100 nghìn sản phẩm. Trong năm 2010, công ty phấn đấu sản xuất và tiêu thụ 150 nghìn quạt các loại, doanh thu đạt 26 tỷ đồng, tạo việc làm cho 150 cán bộ, công nhân viên với thu nhập bình quân từ 2,5 đến 3 triệu đồng/người/tháng.

Thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục đầu tư trang thiết bị máy móc, nghiên cứu các dòng quạt điện hiện đại hơn đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, đặc biệt là tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, góp phần cùng với các hãng sản xuất quạt điện khác chiếm lĩnh thị trường trong nước.

 PV

        In bài viết này
Các tin khác
Kinh Môn đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (02/08/2011)
Tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (16/06/2011)
Công ty CP bia Hà Nội – Hải Dương đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm (16/09/2010)
Doanh nghiệp mạnh trong chế biến nông sản xuất khẩu (08/09/2010)
Sắp trao giải cuộc thi viết "Người Việt yêu hàng Việt" (03/07/2010)
"Hàng Việt ở nông thôn": Nghe nhiều, thấy ít (15/05/2010)
Quan tâm tới nghệ thuật bán hàng (13/05/2010)
Khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại 2010 (10/05/2010)
Thị trường nông thôn đầy tiềm năng (03/05/2010)
Góp sức hồi sinh một thương hiệu Việt (30/04/2010)
Tin tiêu điểm
Dư thừa nguồn cung thực phẩmDư thừa nguồn cung thực phẩm
Dưa hấu, dưa lê đồng loạt giảm giáDưa hấu, dưa lê đồng loạt giảm giá
Nhiều điểm xâm phạm công trình thủy lợi chưa được khắc phụcNhiều điểm xâm phạm công trình thủy lợi chưa được khắc phục
Lãnh đạo cấp trên kiểm điểm trước cấp dưới và trước dânLãnh đạo cấp trên kiểm điểm trước cấp dưới và trước dân
“Biếu không” nước ngoài mỏ than tốt nhất“Biếu không” nước ngoài mỏ than tốt nhất
Nhớ lời Bác dặnNhớ lời Bác dặn
Quét sạch chủ nghĩa cá nhânQuét sạch chủ nghĩa cá nhân
Tin đọc nhiều nhất
Hiếp dâm con gái ruột, lãnh án 20 năm tùHiếp dâm con gái ruột, lãnh án 20 năm tù
2 nạn nhân tử vong là người Hải Dương2 nạn nhân tử vong là người Hải Dương
Bố giết con trai chỉ vì miếng tóp mỡBố giết con trai chỉ vì miếng tóp mỡ
Táo tợn ném tài xế xuống đường để cướp taxiTáo tợn ném tài xế xuống đường để cướp taxi
Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam “biến mất” khi nào?Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam “biến mất” khi nào?
Mâu thuẫn gia đình, cháu chém cô ruột dã manMâu thuẫn gia đình, cháu chém cô ruột dã man
Nhiều điểm xâm phạm công trình thủy lợi chưa được khắc phụcNhiều điểm xâm phạm công trình thủy lợi chưa được khắc phục
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của bạn về đề xuất thu phí lưu hành ô-tô (20-50 triệu đồng/năm), xe máy (500.000-1 triệu đồng/năm):
Đồng ý
Không đồng ý
Ý kiến khác
Thông tin hỗ trợ
Thời tiết
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Chứng khoán
Thông tin toà soạnĐặt báoLiên hệ quảng cáoGóp ý / Phản hồiSơ đồ siteWeblinks