Thứ tư, 08/02/2012 04:22AM
Từ ngày 08-01-2011, Báo Hải Dương phát hành hằng ngày với các ấn phẩm: Hải Dương hằng ngày và Hải Dương cuối tuần. Báo Hải Dương hằng tháng phát hành từ 20-22 hằng tháng. Báo Hải Dương Online cập nhật tin tức liên tục trong ngày !
Tết bốn phương
Quê Bác vào Xuân
  15/02/2010 13:26:49 PM
Dưới thời tiết se lạnh cùng mưa xuân lất phất, ngay từ 19 giờ tối 30 Tết, các tuyến đường phố lớn dẫn về quảng trường Hồ Chí Minh như Nguyễn Văn Cừ, Lê Duẩn, Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai - TP Vinh… đã đông nghẹt người từ khắp nơi để về để đón chào giờ phút đầu tiên của năm mới 2010.

Sau 22 giờ trở đi, khu vực trước quảng trường Hồ Chí Minh và công viên Trung tâm thành phố Vinh đã có hiện tượng kẹt xe cục bộ do lượng xe đổ về quá đông. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị từ trước và phản ứng kịp thời, lực lượng CSGT thành phố Vinh có mặt kịp thời để giải tỏa ùn tắc, đảm bảo một cái Tết thật an toàn cho người dân thành phố. Theo ghi nhận của chúng tôi trong tối 30 Tết và đến rạng sáng mồng 1 Tết tại các tuyến phố chính là điểm nóng của nạn đua xe như trước quảng trường Hồ Chí Minh, đường tránh thành phố tại Hưng Hòa, đại lộ Lê Nin... đã có sự túc trực thường xuyên của các đồng chí CSGT và 113.

Một chiến sĩ 113 đang làm nhiệm vụ tại đại lộ Lê Nin cho biết: “Rút kinh nghiệm từ các năm trước, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, diễu hành, đua xe trái phép đã được hạn chế. Tất cả các biểu hiện nhen nhóm đều đã được các lực lượng an ninh giải tán rất kịp thời”. Tuy nhiên, bên cạnh đó, tình trạng người dân tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và vượt đèn đỏ vẫn còn phổ biến tại Vinh trong mấy ngày vừa qua.

Do mồng 1 Tết năm nay trùng với ngày lễ tình yêu nên hầu hết các bạn trẻ ở Vinh và các huyện lân cận cũng đã đổ về các tụ điểm vui chơi giải trí trong thành phố ngay từ rất sớm để chuẩn bị cho giờ phút thiêng liêng của năm mới. “Những khoảnh khắc đón năm mới, đoàn tụ với gia đình tại quê nhà luôn khiến tôi cảm thấy đầm ấm và an lành” - Hương Giang (sinh viên Đại học Luật Hà Nội) chia sẻ về cảm xúc đón năm mới cùng VnMedia.

Cảm xúc đón năm mới của người dân thành phố Vinh là vậy, còn anh Steven - một du khách người Úc đang đón một cái Tết Việt tại Vinh - hồ hởi tâm sự: “Đây là lần thứ hai tôi được ăn Tết tại Việt Nam.Tôi không ngờ đất nước các bạn đón mừng năm mới không kém gì các nước phương Tây, một không khí rất vui vẻ, ấm áp”.

Tại quảng trường Hồ Chí Minh, sau chương trình ca múa nhạc chào xuân Canh Dần là màn bắn pháo hoa rực rỡ, hoành tráng đúng thời khắc giao thừa.

Một số hình ảnh đón năm mới tại Thành phố Vinh:


 Ảnh minh họa

 Dòng người đổ về quảng trường Hồ Chí Minh

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


Ảnh minh họa

 Chương trình ca nhạc chào xuân Canh Dần tại quảng trường Hồ Chí Minh

 Ảnh minh họa

 Giới trẻ xứ Nghệ nô nức ra phố đón chào năm mới

 Ảnh minh họa

 Lực lượng CSGT thức trắng đêm cùng người dân

 Ảnh minh họa

 "Bữa tiệc" đón giao thừa của công nhân môi trường

 Ảnh minh họa

 Pháo hoa chúc mừng năm mới

(Theo VnMedia)