Thứ năm, 09/02/2012 15:18PM
Từ ngày 08-01-2011, Báo Hải Dương phát hành hằng ngày với các ấn phẩm: Hải Dương hằng ngày và Hải Dương cuối tuần. Báo Hải Dương hằng tháng phát hành từ 20-22 hằng tháng. Báo Hải Dương Online cập nhật tin tức liên tục trong ngày !
Nhịp sống Tết
Những người đón giao thừa muộn ở thị trấn Nam Sách
  17/02/2010 10:27:16 AM
Mặc dù  đã gần 22 giờ nhưng dọc tuyến phố La Văn Cầu, thị trấn Nam Sách, tổ vệ sinh môi trường của thị trấn vẫn miệt mài làm việc. Các chị đi đến đâu, lập tức từng đống rác to, nhỏ bên đường được được bốc lên chiếc xe ô tô chuyên dụng, để lại con đường sạch sẽ. Chị Nguyễn Thị Bích, công nhân thu gom rác cho biết, những ngày bình thường các chị chỉ làm việc đến 19 giờ tối. Càng những ngày áp Tết cổ truyền, lượng rác thải càng nhiều. Vì vậy, tổ thu gom rác phải làm việc liên tục, có hôm đến 22 giờ mới xong.


Gần giao thừa, những người công nhân vệ sinh môi trường thị trấn Nam Sách
vẫn miệt mài làm việc


Tuyến  đường La Văn Cầu, Trần Phú hằng ngày là con đường giao thông quan trọng của thị trấn, tập trung nhiều hàng quán. Trong những ngày qua, để phục vụ người tiêu dùng, không ít gian hàng tự phát mọc lên, sau mỗi buổi, rác lại được xả ra càng nhiều. Vừa bốc đống rác bên đường, chị Đoàn Thị Tám thổ lộ: “Công việc thu gom rác mấy ngày gần  đây nhiều gấp 3 đến 4 ngày bình thường. Mặc dù tiền phụ cấp không nhiều nhưng anh chị em trong tổ tự động viên, bảo nhau hoàn thành nhiệm vụ, đem lại sự sạch sẽ cho từng khu phố đón xuân".

Khu vực gần trường THPT Nam Sách, đêm giao thừa nhộn nhịp hẳn bởi sự góp mặt của hơn 20 quán ốc luộc. Nhiều thanh niên đến ăn ốc luộc để chờ đến thời điểm bắn pháo hoa. Có những quán, bán ốc luộc đến hơn 2 giờ sáng. Trên cầu Bưởi, thị trấn Nam Sách, chị Phạm Thị Ngải vừa thoăn thoắt dóc mía cho khách, vừa cho biết, vào buổi tối, lượng khách mua hàng không nhiều nhưng chị cũng cố gắng bán thêm, thời điểm quan trọng lúc bắn pháo hoa xong, nhiều người sẽ mua. Để có được đủ hàng, chị phải thức dậy từ 2 giờ sáng, kéo xe cải tiến gần 2 km đến địa điểm nhận hàng.

Còn không ít người đang phải đón giao thừa muộn. Họ có chung hy vọng có một mùa xuân mới với nhiều niềm vui.

MINH MẪN